What's new
Tiêu Dật Tài / Forum

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Báo giá Van cân bằng van cân bằng lưu lượng nước có giá phải chăng

Mục đích của van cân bằng là để cân bằng tổn thất áp suất giữa các nhánh hoặc giữa các FCU, tránh hiện tượng dàn có nước dàn không hoặc dàn nước áp lực thấp, dàn áp lực cao. Ở 1 chừng mực nào đó, các FCU ở sơ đồ hồi ngược là tương đương như nhau. Còn khi dùng van cân bằng, bạn có thể hồi trực tiếp và dùng chính van cân bằng để căn chỉnh. Van cân bằng tay thì phải có kinh nghiệm để điều chỉnh, Van cân bằng tự động thì điều chỉnh dễ dàng hơn.

Công dụng: Để điều chỉnh lưu lượng và áp lực (cân bằng thủy lực) trên hệ thống phân phối, hệ thống nóng và hệ thống lạnh trung tâm, có tác dụng điều chỉnh lưu lượng, áp lực (Van cân bằng thuỷ lực). Van này giúp chúng ta đo và cài đặt lưu lượng, áp lực theo ý muốn (theo thiết kế).

Van đo và điều chỉnh lưu lượng, áp suất để cân bằng thuỷ lực giữa các nhánh trong hệ thống. Van đo và điều chỉnh lưu lượng, áp lực và giúp chúng ta tính toán lưu lượng và tổn thất áp suất, giúp cài đặt giá trị của các nhánh trong hệ thống giúp cân bằng thuỷ lực dễ dàng.
Các van này được lắp đặt ở đường cung cấp hoặc đường trở về trong hệ thống.

So sánh hiệu quả sử dụng giữa van cân bằng cơ và van cân bằng tự động

I - Van cân bằng cơ - Tổn thất áp cao và chi phí mua van lớn.

Dùng van cân bằng cơ tại các tầng và các nhánh cần lắp thêm các loại van khác nên làm tổn thất áp cao và làm tăng thêm chi phí lắp van bổ sung.

II - Van cân bằng tự động - Tổng thất áp thấp và chi phí mua van ít


Khi lắp van cân bằng tự động sẽ không cần lắp van các loại van khác giữa các tầng, tại các tầng và các nhánh mà chỉ cần lắp van tự động tại các unit cuối do vậy tổn thất áp là rất thấp và giảm được chi phí về van.

B - Chi phí lao động

I - Van cân bằng cơ

Van cân bằng cơ cần những cán bộ và công nhân có kỹ thuật và kinh nghiệm để điều chỉnh hoặc cân bằng hàng trăm chiếc van cân bằng cơ trong hệ thống theo quy mô của bộ giàn lạnh FCU hoặc AHU. Việc này đòi hỏi tốn rất nhiều nhân lực và rất khó để có thể cân bằng một cách chính xác các van.

II - Van cân bằng tự động

Van cân bằng tự động chính xác và đáng tin cậy hơn nhiều so với van cân bằng cơ lại không phải điều chỉnh do vậy không mất chi phí cân chỉnh van.

C - Chi phí vận hành

I - Van cân bằng cơ - Chi phí vận hành cao ở mức công suất tối đa

Với sự phức tạp và rất khó điều chỉnh van cân bằng cơ nên thường gây ra lưu lượng quá tải trong hệ thống ống dẫn từ đó làm tăng chi phí điện năng cho bơm nước làm lạnh.

II - Van cân bằng tự động - Chi phí vận hành thấp ở mức công suất tối đa

Van cân bằng hoạt động ở mức lưu lượng được thiết kế phù hợp do vậy chi phí điện năng cho bơm nước làm lạnh sẽ ở mức tối thiểu.

D - Hiệu suất hoạt động

I - Van cân bằng cơ - Chi phí vận hành cao khi không sử dụng hết công suất -High operating cost at partial load

Khi một phần hệ thống hoạt động với áp suất cao hơn sẽ gây ra sự vượt quá lưu lượng ở phần còn lại đang mở của hệ thống.

II - Van cân bằng tự động - Chi phí vận hành thấp mặc dù hoạt động không hết công suất - Low operating cost at partial load

Nếu hoạt động chỉ một phần công suất sẽ gây ra áp suất trên hệ thống cao hơn. Khi đó van cân bằng tự động sẽ tự định vị cho phù hợp với lưu lượng đã thiết kế do đó chi phí tiền điện hoạt động bơm làm lạnh sẽ ở mức tối thiểu.

E. Lưu lượng trong hệ thống ống dẫn

I – Van cân bằng cơ

Một số nhà thiết kế xem van cân bằng là không quan trọng bởi vì vẫn có van kiểm soát nhiệt độ để điều tiết lưu lượng trong hệ thống ống dẫn. Nhưng trong trường hợp một vài khu vực công suất thiết kế thấp hơn công suất thực tế ( do điều kiện thiết kế như vật liệu xây dựng, thiết bị điện hoặc diện tích lớn hơn dữ liệu thiết kế) kết quả là nhiệt độ phòng sẽ luôn cao hơn ngưỡng cài đặt do vậy van kiểm soát nhiệt độ sẽ vẫn luôn mở mọi lúc điều đó sẽ gây ra sự vượt quá lưu lượng trong hệ thống ống. Điều đó sẽ gây ra hiện tượng những đoạn ống khác sẽ không đủ lưu lượng do vậy sẽ ảnh hưởng đến công suất của hệ thống điều hòa ở các khu vực khác.

II – Van cân bằng tự động

Van cân bằng tự động sẽ luôn đảm bảo không có hiện tượng vượt quá trong trường hợp bất kỳ khu vực nào mà ở đó, công ty thiết kế thấp hơn công suất thực hiện như vậy sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống công suất điều hòa ở các khu vực khác nhau.

Các điểm ưu tiên của van cân bằng tự động

Tự động cân bằng lưu lượng

Cao hơn chính xác

Trusted đáng tin cậy hơn

Low đầu tư chi phí

Thấp hệ thống vận hành chi phí

Time Tiết kiệm

Linh hoạt có thể bổ sung hoặc loại bỏ đầu cuối thiết bị (đơn vị đầu cuối) mà không cần phải cân bằng lại hệ thống.

Show nay PGTech đã lựa chọn và báo giá van cân bằng với xuất xứ Đan Mạch, chất lượng thế giới để phân phối cho thị trường Việt Nam, mang nhãn hiệu Vân cân bằng Sunflu Đan Mạch . có đầy đủ các loại van cân bằng tĩnh , van cân bằng chênh áp , van cân bằng tự động thay đổi lưu lượng , Van cân bằng nhiệt độVan cân bằng nhiệt độ

Please liên lạc với PGTech để được báo giá van cân bằng tư vấn thêm về dòng sản phẩm cân bằng.

CÔNG TY TNHH PGTECH

Địa Chỉ: Công ty TNHH PGTech số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà nội
Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986
Fax: 024-730235 89

Email: info@pgtech.com.vn - sales@pgtech.com.vn
Trang web: www.pgtech.com.vn
 
Top