What's new
Tiêu Dật Tài / Forum

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

Vệ sinh tủ lạnh tại nhà là công việc rất cần thiết cho mỗi gia đình , nhằm đàm bảo chất lượng thực phẩm cho cả gia đình. Sau đây Súp Lơ Cleaning mách bạn các bước vệ sinh tủ lạnh tại nhà hiệu quả và nhanh nhất.

Các bước vệ sinh tủ lạnh tại nhà cơ bản nhất:​

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết.

Bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết để công việc được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng hơn, bao gồm:

– Giẻ rửa bát hoặc mút mềm

– Nước ấm, xà phòng hoặc nước rửa bát

– Khăn lau sạch( khăn mềm hút nước càng tốt)

– Nước lau kính.

– Giấm hoặc chanh…

– Túi đựng rác.

Các đồ dùng vệ sinh tủ lạnh


Các đồ dùng vệ sinh tủ lạnh
>>> Xem thêm: Mẹo khử mùi tanh sàn nhà khi lau hiệu quả

>>> Bật mí: Đơn vị dọn vệ sinh nhà chất lượng nhất tại Hà Nội


sua-tu-lanh-tai-nha-uy-tin.jpg


Dịch vụ sửa chữa máy giặt, tủ lạnh tại Hà Nội – Sa Lát

Bước 2: Rút nguồn điện và dọn mọi thực phẩm trong tủ lạnh.

Khi bắt tay vào vệ sinh tủ lạnh, đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng tủ lạnh của bạn hiện không đang kết nối với bất cứ nguồn điện nào. Việc này nhằm đảm bảo cho sự an toàn cho bạn.

  • Nếu tủ lạnh mới mua, bên trong sẽ còn một số giấy tờ như: thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng,… Bạn hãy lấy hết những vật còn sót trong tủ lạnh và cho vào túi rác.
  • Đối với tủ lạnh đã qua sử dụng, bạn hãy gom hết mọi thứ bên trong để việc tiến hành lau dọn được dễ dàng và nhanh hơn. Hãy phân loại các thực phẩm bên trong tủ lạnh. Các thực phẩm hư hỏng, quá hạn cần bỏ vào túi rác. Đặc biệt, với những thực phẩm dễ bị hỏng khi để ở môi trường bên ngoài như : sữa, sữa chua, váng sữa,… thì cần được cho ngay hộp mát được cách nhiệt hoặc trong hộp chứa đá lạnh.
Rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh trước khi lau dọn


Rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh trước khi lau dọn
>>> Bỏ túi: Đơn vị sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội uy tín 100%

Bước 3: Rửa các bộ phận bên trong tủ lạnh

Sau khi dọn hết mọi thứ bên trong tủ lạnh, bạn cần tháo các bộ phận di động của tủ lạnh như kệ và các ngăn kéo. Sau đó, bạn hãy rửa sạch chúng bằng nước và xà phòng ( hoặc nước rửa bát) . Hãy để chúng thật khô ráo trước khi lắp ráp vào trong tủ .

Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch, đã được ngâm nước nóng để nguội để lau qua toàn bộ bên trong tủ lạnh. Ngoài ra, nếu bạn muốn sạch kỹ hơn thì có thể sử dụng khăn khô để lau trước. Tuy nhiên, ở bước này bạn cần lưu ý là không được dùng nước quá nóng. Bởi vì nếu làm thay đổi nhiệt độ đột ngột bên trong tủ lạnh thì có thể làm hỏng các bộ phận này. Do đó, bạn chỉ nên dùng nước ấm nếu muốn sạch hơn hoặc chỉ cần dùng nước lạnh là đủ rồi nhé .

>>> Xem thêm chi tiết bài viết tại đây: https://suplocleaning.com/cach-ve-sinh-tu-lanh-tai-nha-hieu-qua-va-nhanh-nhat/
 
Top