What's new
Tiêu Dật Tài / Forum

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Đau dây thần kinh liên sườn do nguyên nhân gì?

hangmy123

Member
Đau dây thần kinh liên sườn khiến các hoạt động thường ngày của người bệnh diễn ra khó khăn hơn. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn, tuy nhiên nguyên nhân mà mọi người dễ gặp phải là:

Thoái hóa cột sống có thể gây đau dây thần kinh liên sườn
Lúc này, người bệnh sẽ bị đau ê ẩm hay âm ỉ ở cột sống ngực khi vận động và ngay cả lúc nghỉ ngơi. Bên cạnh đó nếu ấn vào điểm cạnh sống hai bên, người bệnh thấy tức nhẹ và dễ chịu.


Các bệnh lý về tủy sống​

Đau dây thần kinh liên sườn cũng có thể là triệu chứng sớm của u rễ thần kinh và u ngoại tủy. Lúc này, bệnh nhân có cảm giác đau một bên, khu trú rõ, đau kiểu đánh đai ở một bên sườn.

nguyen-nhan-gay-dau-day-than-kinh-lien-suon-de-gap1.jpgBệnh nhân bị nhiễm khuẩn​

Bệnh này thường được biểu hiện qua 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn cấp thường khởi phát bằng biểu hiện đau rát một mảng sườn. Một hai ngày sau đó, sẽ xuất hiện các mụn nước, xu hướng lan rộng khiến bệnh nhân cảm thấy ngứa và đau rát, khó chịu khi cọ xát.


Các nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn khác​

Bệnh nhân có thể bị chấn thương cột sống, nhiễm độc, đái tháo đường, viêm đa dây thần kinh, lao cột sống, ung thư cột sống,... bên cạnh đó cũng có những trường hợp đau nhưng không rõ nguyên nhân gọi là đau dây thần kinh liên sườn tiên phát.


CHẨN ĐOÁN ĐAU THẦN KINH LIÊN SƯỜN NHƯ THẾ NÀO?​

Đau dây thần kinh liên sườn đôi khi khiến người bệnh thường nhầm lẫn với các bệnh lý về tim mạch hay phổi. Do đó, bạn phải cần gặp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra lâm sàng nhằm chẩn đoán phân biệt chính xác hơn.

nguyen-nhan-gay-dau-day-than-kinh-lien-suon-de-gap2.jpg


Một số cách giúp chẩn đoán đau thần kinh liên sườn như là:

• Chụp X-quang:
Phương pháp giúp đánh giá hình thái cột sống, đốt sống để tìm ra nguyên nhân gây bệnh như thoái hóa cột sống hay lao cột sống.

• Chụp cộng hưởng từ MRI: Phương pháp này nhằm giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh như thoái hóa, lồi và thoát vị đĩa đệm, u tủy sống, chấn thương cột sống, đĩa đệm nhiễm trùng, lao cột sống, viêm nhiễm như viêm cột sống,...

• Xét nghiệm cơ bản: Thực hiện xét nghiệm tế bào máu ngoại vi, tốc độ máu lắng, xét nghiệm nước tiểu toàn phần.

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/nguyen-nhan-gay-dau-day-than-kinh-lien-suon-de-gap.html

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 
Top