What's new
Tiêu Dật Tài / Forum

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Nguyên nhân và dấu hiệu không rụng trứng chị em cần biết

hangmy123

Member
Trước khi phân tích dấu hiệu không rụng trứng chúng ta hãy cùng tìm hiểu hiện tượng này là gì và nguyên nhân nào dẫn đến nhé.

1. Không rụng trứng là hiện tượng gì?
Đây chính là quá trình không xảy ra trứng được giải phóng khỏi buồng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Chính điều này sẽ gây cản trở cho việc thụ thai từ đó gây tăng nguy cơ hiếm muộn vô sinh.

Hầu như các chị em đều nghĩ rằng không rụng trứng đồng nghĩa không hành kinh. Tuy nhiên sự thật đó là dù không rụng trứng nhưng vẫn có thể xảy ra chảy máu kinh tương tự như khi hành kinh. Do vậy nhận biết dấu hiệu không rụng trứng trong chu kỳ kinh là điều đặc biệt quan trọng.

Đối với một số chị em thì tình trạng không rụng trứng nó chỉ là tạm thời, sau đó tình trạng trở về như bình thường. Thế nhưng nếu như không rụng trứng diễn ra thường xuyên nó sẽ gây ra mãn tính dẫn đến vô sinh.

Không rụng trứng do nguyên nhân nào?2. Nguyên nhân gây không rụng trứng​

Gốc rễ của hiện tượng này đó là sự mất cân bằng của một hay nhiều hormone liên quan đến việc rụng trứng như là hormone FSH, GnRH hay LH. Trong đó nguyên nhân gây ra mất cân bằng hormone thường chính là: Dậy thì; Béo phì; Tiền mãn kinh; Căng thẳng; Sụt cân đột ngột; Ăn kiêng khắt khe; Tập thể dục với cường độ cao; Vấn đề liên quan tuyến giáp hoặc tuyến yên; Hội chứng buồng trứng đa nang; Tác dụng phụ một số loại thuốc.


VẬY DẤU HIỆU KHÔNG RỤNG TRỨNG NHƯ THẾ NÀO?​

Hiện tượng không rụng trứng nó vẫn hoàn toàn xảy ra khi chị em có kinh. Điều này khiến cho chị em khó xác định được cơ thể mình có đang rụng trứng hay không. Nhưng thực chất chu kỳ không rụng trứng vẫn có sự khác biệt so với chu kỳ rụng trứng.

Thông thường nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn, cơ thể có các thay đổi khi “mùa dâu” ghé như: Đau tức bụng dưới, ngực căng tức, thân nhiệt tăng hay xuất hiện một số triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt như: Chuột rút; Đầy hơi; Tâm trạng thay đổi… Nó được xem chính là dấu hiệu cho thấy chu ky đang có sự rụng trứng.

Nhưng chị em vẫn có thể nghi ngờ buồng trứng không giải phóng trứng thông qua dấu hiệu không rụng trứng như sau:


Kinh nguyệt không đều​

Nếu như chu kỳ kinh của chị em kéo dài trên 35 hay rút ngắn xuống ít hơn 21 ngày, không dự đoán được tình trạng này thì đó là kinh nguyệt không đều. Ngoài ra nếu như chị em thường xuyên gặp phải tình trạng trễ kinh trên 2 tuần thì nó cũng là dấu hiệu không rụng trứng mà chị em cần lưu ý.


Kinh nguyệt quá ít hoặc quá nhiều​

Nếu như một chu kỳ kéo dài hơn 7 ngày và máu chảy ước tính trên 80ml hoặc một chu kỳ quá ngắn và máu chảy dưới 20ml thì đó cũng là dấu hiệu không rụng trứng chị em cần lưu ý.

không rụng trứng do kinh nguyệt không đềuVô kinh​

Nếu mất kinh một hay nhiều chu kỳ thường chính là dấu hiệu không rụng trứng chị em cần hết sức lưu ý.


Thân nhiệt thay đổi​

Quá trình rụng trứng xảy ra có thể khiến cho thân nhiệt của chị em tăng nhẹ. Chị em có thể theo dõi vấn đề này qua biểu đồ nhiệt độ cơ thể. Khi mà thân nhiệt không thay đổi trong suốt một chu kỳ nó cũng là dấu hiệu của tình trạng không rụng trứng.


Không tiết dịch âm đạo​

Trước và trong quá trình rụng trứng thì âm đạo thường sẽ tiết dịch nhìn khá giống như lòng trắng trứng. Do vậy nếu như sắp đến ngày đèn đỏ mà chị em không thấy có chất nhầy xuất hiện thì nó cũng là dấu hiệu của tình trạng trứng không rụng.

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/nguyen-nhan-va-dau-hieu-khong-rung-trung-chi-em-can-luu-y.html

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 
Top