What's new
Tiêu Dật Tài / Forum

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Những dụng cụ đo độ ẩm không khí trong nhà

lynlyn

Member
Độ ẩm được đo như thế nào?
Bạn có thể mua ra lượng ẩm bằng cách tiêu dùng những dụng cụ ngẫu hứng: 1 ngọn nến được thắp sáng, hình nón linh sam, 1 ly nước hoặc hiện trạng của lá cây trồng trong nhà. Những bí quyết như vậy đã được sử dụng trong một thời gian dài, nhưng chúng chỉ xác định những trị giá sắp đúng.
Bài đọc xác thực sở hữu thể được hiển thị mang 1 nhiệt biểu thông thường. Phương pháp này dài và không tiện lợi lắm, vì nó yêu cầu tuân theo các hướng dẫn cố định, mà ko sở hữu dữ liệu thu được mang lỗi đáng đề cập.
Có thể bạn chưa biết: độ ẩm bao nhiêu là tốt
NCgIqna5PWkfRm0B9SEaO-KyQQQCXfR1BWidDo_nWpYzIyDlvqgxl8QvqR4_w42hsiXVClbK6xulNoRL-tAvokckPCTLoXzpos366uQDq9s1LTN7vfruBVMpBMghjTB_IIvziecc

Máy đo độ ẩm tiên tiến là an toàn và phối hợp thích hợp với nội thất. Thành ra, chúng sở hữu thể được dùng trong bất kỳ phòng nào để tạo ra một vi khí hậu thả phanh
Để đo lường khách quan khá nước trong không khí, các phương tiện đặc trưng được tiêu dùng để chuyển đổi dữ liệu về nhiệt độ và nồng độ hơi.
các vật dụng này bao gồm:
 1. Máy đo độ ẩm.
 2. Máy đo tâm thần
những đồ vật mang nguyên tắc hoạt động khác nhau hiển thị những giá trị có chừng độ lỗi khác nhau. 1 Số đồ vật phân phối dữ liệu xác thực về độ ẩm trong không khí, trong khi các thiết bị khác gây ra lỗi.
với các dụng cụ ghi lại trị giá tuyệt đối, sở hữu những phương tiện phản chiếu trị giá khá. Do vậy, trước khi chọn máy đo độ ẩm, cần nghiên cứu nguyên lý hoạt động của trang bị và tính đến các điều kiện mà thiết bị sẽ được dùng.
giá trị tuyệt đối đề đạt trọng lượng của hơi nước trong 1 mét khối không khí. Trị giá được thể hiện bằng gam, kilôgam trên mét trên mỗi khối. Trị giá tương tự sẽ ko đề cập lên điều gì sở hữu một người thông thường, thành ra, độ ẩm khá được coi là đơn vị đo lường.
Độ ẩm hơi Là tỷ lệ của tương đối nước sở hữu không khí. Lượng tương đối tối đa có thể với trong không khí là 100%, những giá trị khác được hiển thị tương ứng mang giá trị tối đa.
Theo SNiP 2.04.05-91 độ ẩm khá nên duy trì từ 30-60%. Ở các vùng khí hậu ẩm thấp, với hàm lượng hơi hơn 75% trong ko khí mở, những trị giá sẽ cao hơn một chút.
Nguyên lý hoạt động và các mẫu vật dụng
Hoạt động của ẩm kế dựa trên những biến thể trong các thông số vật lý của các nguyên liệu khác nhau. Lúc lượng tương đối trong ko khí đổi thay, những tính chất thay đổi: mật độ, trọng lượng, chiều dài và những thông số làm cho việc khác của các chất. Bằng bí quyết đăng ký đổi thay về đặc tính vật lý của vật liệu, chúng ta với thể rút ra kết luận về lượng khá trong không khí.
Sản phẩm liên quan: máy phun sương tạo độ ẩm mini
Máy đo độ ẩm tóc và phim
các cơ chế đơn giản nhất của những trang bị, phân tách các tính chất vật lý của nguyên liệu, cho phép bạn xác định chính xác lượng khá trong ko khí.
đồ vật tóc bao gồm tóc ko với chất béo tổng hợp, một cơ sở có quy mô, một mũi tên và ròng rã rọc. Khi tăng hoặc giảm khá, độ căng của tóc đổi thay, ròng rã rọc quay, đổi thay vị trí của mũi tên trên thang đo với các trị giá.
1 mét tương tự hoạt động trong khuôn khổ từ 30 đến 80%. Bây giờ nó thực tiễn không được dùng, vì với những mô phỏng khác với khuôn khổ công tác to hơn.
Trong máy đo độ ẩm màng 1 màng hữu cơ gắn vào ròng rọc hoạt động như một yếu tố mẫn cảm. Khi chỉ báo độ ẩm đổi thay, độ căng của màng nâng cao hoặc giảm, dẫn tới vận động của ròng rã rọc, làm thay đổi góc của mũi tên.
Con trỏ đi lại dọc theo mặt số theo chiều dọc, hiển thị % độ ẩm trong phòng.
Cả 2 cơ chế hoạt động theo định luật cơ học, bởi vậy, chúng mang thể đo xác thực độ ẩm trong những phòng có nhiệt độ rẻ, lên tới 0 ° С.
Trọng lượng và ngưng tụ mét
sử dụng trọng lượng kế với thân xác định độ ẩm tuyệt đối. 1 Đồ vật như vậy được sử dụng cho các thể nghiệm trong phòng thể nghiệm, vì vậy nó không phù hợp để dùng tại nhà trong phòng.
Máy đo ngưng tụ tóm lược dữ liệu xác thực nhất. Ngoài mặt của một đồ vật tương tự bao gồm 1 bề mặt phẳng trên đó độ ẩm lắng xuống, nhiệt biểu xác định thời điểm hình thành ngưng tụ và chùm ánh sáng thu được sự xuất hiện của ngưng tụ trước hết. Phạm vi hoạt động của đồng hồ là trong khoảng 0 tới 100%.
các cơ chế này tạo ra kết quả với độ xác thực cao, thiết yếu cho nghiên cứu, nhưng không hề là máy đo độ ẩm không khí gia đình.
đồ vật cơ điện
Cơ khí hoặc 1 máy đo độ ẩm gốm hoạt động bằng điện trở của khối lượng.Do thành phần của khối gốm cất silic và cao lanh mang các hạt kim loại, hổ lốn thu được sẽ thay đổi điện trở sau khi đổi thay độ ẩm ko khí.
do vậy, tại các nội dung tương đối khác nhau, mũi tên trên vật dụng đổi thay vị trí, phản ảnh độ ẩm không khí.
Cơ chế khiến cho việc này cho phép bạn khiến cho những trang bị gốm nhỏ gọn, bởi thế chúng sở hữu nhu cầu đo độ ẩm ko khí trong nhà.
Điện tử hoặc ẩm kế phòng - 1 trang bị tốc độ cao tiên tiến để xác định độ ẩm của không khí trong phòng.
những nguyên tắc hành động sau đây sở hữu thể được tiêu dùng trong thiết kế:
 • đo độ dẫn của ko khí xung quanh;
 • phương pháp quang đãng điện tử, có phép đo điểm sương;
 • đo điện trở của polyme và muối;
 • phân tích công suất ngưng tụ.
Máy đo độ ẩm khoa học số hoạt động với sự trợ giúp của microcircuits, vì thế, các tính toán được thực hiện trong vòng vài giây và dữ liệu đầu ra sở hữu lỗi tối thiểu.
lúc xác định độ ẩm không khí sở hữu những thiết bị thuộc cái này, nhiệt độ môi trường phải được tính đến. Các lệch lạc nhỏ nhất so với điều kiện đứng yên tác động tới những chỉ số chung cục, do vậy, trước lúc đo trực tiếp, những cửa phường phải được đóng lại trong 15 phút.
Ngoài sự nao núng nhiệt độ, sự gần gũi của những thiết bị sưởi ấm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị. Do đó, khi đặt máy đo độ ẩm của bất kỳ dòng nào, hãy xem xét sự gần gũi của bộ tản nhiệt và đặt chúng trên tường hoặc bàn đối diện, nằm ở một khoảng phương pháp đáng kể so sở hữu máy sưởi.
các gì cần coi xét khi mua?
tiêu chí số 1 - nguyên tắc hoạt động
Máy đo độ ẩm cơ học và công nghệ số mang 1 số lợi thế có thể ảnh hưởng đến sự tuyển lựa của trang bị.
những lợi thế của mô hình cơ khí của máy đo độ ẩm bao gồm thực tại là:
 • đồ vật ko phụ thuộc vào nguồn điện bên ngoài;
 • chúng rất dễ dùng, vì cần phải điều chỉnh bổ sung tối thiểu những thông số vận hành cần thiết;
 • giá tiền của 1 ẩm kế cơ học phải chăng hơn một tẹo so mang điện tử.
mô hình công nghệ số được thực hành dưới dạng gấp, tiện ích cầm tay.
Review: máy phun khử trùng
không những thế, các lợi thế của mô hình điện tử bao gồm:
 • tốc độ cao của kết quả đầu ra;
 • lỗi nhỏ hơn của chỉ định, so có những thiết bị cơ khí;
 • đầu ra sở hữu thể được xử lý thêm, do sự hiện diện của bộ nhớ trong tích hợp.
một số máy đo độ ẩm điện tử hài hòa phổ biến công cụ cộng 1 lúc: máy đo độ ẩm, đồng hồ, lịch, nhiệt kế, phong vũ biểu, máy đo điểm sương. Thành ra, ví như vật dụng thực hiện 1 số chức năng khí hậu - điều này trạm thời tiết nhất định.
Để tạo sự thả phanh cho trẻ và bác mẹ, máy đo độ ẩm sở hữu thể được tích hợp vào màn hình bé. Một thiết bị như vậy với chức năng tuyệt vời và 1 hệ thống cảnh báo.
tiêu chí số 2 - phạm vi độ ẩm
Độ ẩm tối ưu được xác định bởi mục đích của cơ sở vật chất. Trong phòng ngủ, phòng khách, giá trị thường ngày của máy đo độ ẩm là trong khoảng 20 đến 80%. Gần ban công, trong hội trường, gác mái và trong bếp từ 10 tới 90%. Đọc thêm về các tiêu chí về độ ẩm trong căn hộ, chúng tôi khuyên bạn nên đọc trong những thứ này.
mục tiêu số 3 - độ chuẩn xác của phép đo
Đối có những trang bị của kho đặc trưng, các trang bị mang sai số nhỏ nhất của hướng dẫn được buộc phải.
Xem thêm các món đồ công nghệ trung quốc tại Ruby.vn
 
Top