What's new
Tiêu Dật Tài / Forum

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Những sai lầm sử dụng máy lạnh gây hao phí điện và giảm tuổi thọ

lynlyn

Member
sử dụng máy lạnh là giải pháp hữu hiệu nhất để bớt nhiệt độ phòng trong mùa nóng. Nhưng ví như chúng ta ko biết bí quyết dùng và bảo quản, máy lạnh sẽ gây tổn hao điện và giảm tuổi thọ của máy. Cùng điểm qua một số sai lầm lúc bằng máy lạnh trong bài viết dưới đây để bạn phòng tránh nhé!
Trong công đoạn sử dụng máy lạnh thường gặp 1 số hiện trạng sau:
  • Máy ko lạnh hoặc khi lạnh lúc không
  • Máy lạnh đang chạy và bị ngưng liên tiếp
  • Máy lạnh hoạt động liên tiếp nhưng không lạnh
  • Máy lạnh bị chảy nước
Xem ngay: máy phun khử trùng
Máy lạnh gặp các trạng thái do một số xuất xứ như:

  • Máy lạnh bị dơ ở dàn ngưng tụ, dàn lạnh, dàn hot hay ở ống thoát nước,...
  • Gas máy lạnh bị thiếu hoặc dư.
  • Máy gặp sự cố ở dàn ngưng tụ, van tiết lưu, máy nén,...
  • sử dụng máy trong phòng quá lớn máy ko đủ công suất.
Chúng ta có thể tránh các trạng thái trên bằng cách giải quyết các sai trái thường gặp khi sử dụng máy lạnh liệt kê bên dưới nhé.
1 ko vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc
Bộ lọc của máy lạnh nên được thay mới sau ba tháng hoặc sau một tháng giả dụ máy lạnh tiêu dùng liên tiếp.
Bộ lọc bẩn dẫn tới luồng không khí lưu chuẩn y máy kém, động cơ máy lạnh phải làm cho việc quá sức nhưng không khí vẫn nóng dẫn tới tuổi thọ của máy rút ngắn và phung phá điện năng đáng kể.
Thay bộ lọc máy lạnh

giá tiền cho việc thay bộ lọc khá thấp, bạn nên thay mới thường xuyên. Ví như bộ lọc máy lạnh của bạn có thể tháo dỡ rời, bạn có thể tự mình vệ sinh bằng cách lau chùi thường ngày.
Sản phẩm mới: máy tạo độ ẩm mini
2 không dùng nhà cung cấp kiểm tra máy lạnh định kỳ
Bạn mang thể tự mình kiểm tra máy lạnh theo các chỉ dẫn trên mạng nhưng để máy hoạt động thấp nhất bạn nên sử dụng dịch vụ bảo trì máy hàng quý hoặc hàng năm ở các trọng tâm điện máy, các nhân viên điện lạnh sẽ giúp bạn Đánh giá và đưa ra lời khuyên cho hiện trạng máy lạnh của bạn.
3 Cài đặt nhiệt độ quá phải chăng
Theo nghiên cứu, nhiệt độ máy lạnh cứ giảm 5 độ C sẽ gây hao tổn thêm 40% điện năng, 1 Thống kê khá to cho túi tiền của bạn. Hơn nữa khi nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá lớn với bên ngoài gây tác động xấu tới sức khỏe. Bạn nên cài nhiệt độ ở mức 23 - 28 độ C là tuyệt vời nhất.
4 Bật điều hòa trong phòng trống
Để tránh tiêu hao bạn nhớ tắt máy lạnh ở các phòng ko mang người sinh hoạt. Đóng kín cửa tủ quần áo để hạn chế thất thoát tương đối lạnh vào nơi không cần thiết cũng là một cách thức để tiết kiệm điện khi bằng máy lạnh.
5 Phòng không với màn/rèm cửa
Bạn nên sử dụng rèm cửa để che ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng. Che bớt ánh nắng mặt trời giúp giảm nhiệt độ trong phòng qua ấy giảm sức ép lên máy lạnh giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.
6 Đặt máy lạnh ở vị trí gần nguồn nhiệt
Lắp đặt máy lạnh ở nới có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay sắp nguồn nhiệt như bếp, tủ lạnh,... Sẽ làm máy lạnh liên tiếp hoạt động mạnh và tiêu tốn phổ thông điện năng, nhanh bị hỏng.
Có thể bạn quan tâm: tua vít điện xiaomi
Lắp đặt máy tránh xa nguồn nhiệt

rẻ nhất, bạn nên đặt máy lạnh ở góc kín trong phòng, hạn chế ánh nắng và xa nguồn phát nhiệt trong nhà.
7 Lạm dụng máy lạnh
bằng máy lạnh liên tiếp gây hao tổn điện năng và không thấp cho sức khỏe. Nhưng bạn cũng không nên bật tắt máy lạnh liên tục khiến giảm tuổi thọ của máy.
phải chăng nhất bạn chỉ nên sử dụng máy lạnh 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày, sử dụng kèm quạt máy để giúp ko khí lưu thông và giảm áp lực cho máy lạnh.
Xem thêm các món các sản phẩm công nghệ tại Ruby.vn
 
Top