What's new
Tiêu Dật Tài / Forum

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Bệnh giang mai có lây qua nước bọt không?

hongphuc

New member
  Bệnh giang mai có lây qua nước bọt không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay nếu không may mắc phải bệnh giang mai. Để bạn có thể nắm rõ những con đường lây truyền thì hãy cùng các bác sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Phúc cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây.

{tuvan1}

Bệnh giang mai có biểu hiện ở miệng ra sao?​

Thông thường, những người bị mắc bệnh giang mai thời gian ủ bệnh từ 10 đến 90 ngày sẽ có những biều hiện như sau:

Vùng miệng sẽ luôn có cảm giác nóng rát với các biểu hiện khá tương tư như bạn bị bệnh nhiệt miệng đồng thời kèm theo triệu chứng đau đầu, nóng sốt.

Miệng xuất hiện nhiều vết trợt nông nhỏ, màu đỏ tươi không gây đau không ngứa, có hình bầu hay tròn. Tình trạng này thường kéo dài trên 1 tuần.

Các vết giang mai thường biến mất ở tuần thứ 2 đến tuần thứ 6 rồi tiếp tục lây ra toàn thân với nhiều biểu hiện như phát ban trên khắp cơ thể; kèm theo dấu hiệu đau bụng, sưng khớp; tóc cũng rụng bất thường.

Bệnh giang mai có biểu hiện ở đâu ra sao?


Bệnh giang mai có biểu hiện ở miệng ra sao?

Tình trạng đau họng kéo dài và có biểu hiện lây lan ra các bộ phận khác như nổi hạch ở cổ cũng như các vị trí khác.

Khi sử dụng rượu bia, thuốc lá hay thậm chí là nước đá lạnh cũng sẽ có cảm giác đau cổ họng khiến người bệnh rất khó chịu.

Ngoài ra, còn xuất hiệun các bợn màu trắng đục kèm theo nốt đỏ quanh bìa. Một số trường hợp người bệnh còn gặp phải tình trạng nói không rõ tiếng, thường xuyên có cảm giác khó thở.

Bệnh có thể gây cho bệnh nhân nhiều tổn thương ở mép, hai môi, ở lưỡi, cổ họng và viêm amidan.

Bệnh giang mai có lây qua nước bọt không?​

Bệnh giang mai có lây qua nước bọt không? Bệnh giang mai hoàn toàn có thể lây truyền qua đường nước bọt bằng những con đường chính dưới đây:

· Ôm môi sâu với người mắc bệnh giang mai:

Nhiều người cho rằng việc không quan hệ tình dục bừa bãi hay sử dụng biện pháp quan hệ an toàn bằng bao cao su là sẽ không bị lây bệnh giang mai. Nhưng trên thực tế là bệnh giang mai có thể lây truyền từ người bệnh sang những người khỏe mạnh qua con đường hôn môi. Chính vì vậy mà các xoắn khuẩn giang mai có trong nước bọt, máu từ niêm mạc miệng, xác răng của người bệnh sẽ lây lan qua đường buồn nôn từ đó gây bệnh cho người khỏe mạnh.

· Quan hệ tình dục bằng đường uống:

Một trong những con đường lây nhiễm bệnh giang mai khá phổ biến đó chính là quan hệ tình dục bằng miệng. Với cách quan hệ này, bệnh giang mai có thể lây nhiễm từ miệng sang bộ phận sinh dục hoặc ngược lại. Trong đó, nguy cơ lây nhiễm từ vùng kín sang mùi là cao nhất vì những xoắn khuẩn giang mai ở nơi này có thể dễ dàng thâm nhập như cũng như gây bệnh ở vòm, màn đêm.

Bệnh giang mai có lây qua nước bọt không?


Bệnh giang mai có lây qua nước bọt không?

· Các con đường khác lây nhiễm khác:

Bệnh giang mai không chỉ lây qua hình thức quan hệ bằng núm vú, mà bệnh còn có thể lây qua nước bọt khi người bình thường sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa,… với người mắc bệnh giang mai mai.

Bệnh giang mai dẫn đến những hệ lụy nào?

Như đã chia sẽ bên trên, giang mai là bệnh xã hội được đánh giá có mức độ nguy hiểm rất cao. Cho nên, nếu người bệnh không còn thời chữa trị thì sẽ dẫn đến các hệ lụy như sau:

Người bệnh ăn uống trở nên khó khăn, ăn không ngon miệng vì gặp phải tình trạng đau rát ở vùng đệm kèm theo mùi hôi khó chịu trong hơi thở.

Chà ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý, lúc đầu là những vấn đề về da dần dần ngũ tạng cũng bị tổn thương rồi đến não bộ và thần kinh.

Ngoài ra còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh về răng miệng như sâu răng, răng bị vàng, viêm lợi, sưng tấy…

Giang mai có thể lây lan sang bộ phận khác và lây lan cơ thể có thể gây bệnh nhân cảm thấy tự ti vì tình trạng mụn mủ, phát ban hay các vết mụn rộp sinh dục.

Bệnh nếu như không kịp thời phát hiện, có thể chuyển sang giai đoạn cuối dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như tắc nghẽn mạch chủ, giảm hoặc mất thị giác, thường xuyên bị ảo giác, động kinh, người bệnh thậm chí là is lao khung, liệt kê.

· Như vậy, giang mai là bệnh lý xã hội có thể lây qua đường nước bọt thông qua những thức thức hôn môi, quan hệ tình dục bằng sữa mẹ, sử dụng vật dụng chung đồ cá nhân có bọt nước của người bệnh giang mai . Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm không cao nhưng tốt nhất chúng ta nên có biện pháp phòng tránh phù hợp đề bảo vệ cho chính bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Báo chí nói về chúng tôi:
Kinhtedothi.vn - Phòng Khám Đa khoa Hồng Phúc – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín chất lượng
Tienphong.vn -
Phòng khám Nam Khoa Hồng Phúc Đồng Nai - Địa chỉ khám Nam Khoa uy tín
Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp

{tuvan1}
 
Top