What's new
Tiêu Dật Tài / Forum

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng trong nhà giúp hạn chế lây nhiễm virus Corona

lynlyn

Member
Để phòng hạn chế lây truyền Virus Corona, việc vệ sinh nhà cửa và những đồ dùng trong nhà là việc khiến cho cần thiết. Mời bạn cùng xem 7 bí quyết vệ sinh nhà cửa, đồ dùng dưới đây nhé!
1 Vệ sinh sàn nhà
Sàn nhà là nơi thường xuyên xúc tiếp mang giày, dép - những đồ vật dễ bị vi khuẩn, virus bám vào. Để phòng giảm thiểu nguy cơ virus thâm nhập vào căn nhà thân thương của mình, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sàn nhà thật sạch sẽ.
Sản phẩm liên quan: máy phun sương khử khuẩn
Để diệt trừ vi khuẩn, virus 1 phương pháp triệt để, bạn mang thể dùng những chất tẩy rửa chuyên dụng như 3% Hydro Peroxide (nước oxy già), Vim, Cif,... Trong đấy, chất 3% Hydro Peroxide mang thể khiến cho ức chế sự hoạt động của virus trong vòng 8 phút.
Vệ sinh sàn nhà

Lưu ý khi lau sàn, bạn hãy đợi dung dịch mang thời gian xử lý virus, vi khuẩn trong vòng 10 - 15 phút. Sau đấy, bạn mới chà rửa lại bằng nước sạch. Đừng quên đeo khẩu trang và tiêu dùng găng tay lúc vệ sinh sàn nhà và luôn đảm bảo rằng bề mặt sàn luôn sạch sẽ bạn nhé!
Lưu ý: sở hữu mỗi cái sàn nhà, bạn cần chọn dung dịch vệ sinh sao cho thích hợp, để giảm thiểu làm cho hỏng bề mặt sàn. Bạn có thể tham khảo phương pháp dùng dung dịch lau sàn trước khi dùng. Ví dụ: Sàn nhà bằng gỗ, thì nên tiêu dùng khăn diệt trùng để lau sàn, hoặc pha dung dịch tẩy bằng phương pháp 1/2 cốc giấm trắng với 3,5 lít nước để lau sàn.
2 Vệ sinh đồ tiêu dùng cá nhân
Đồ tiêu dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, cốc nước, kính mắt, khăn mặt,... Là những vật phẩm tiếp xúc rộng rãi nhất có mỗi chúng ta và chẳng may giả dụ chúng bị virus, vi khuẩn bám vào, chúng ta sẽ không giảm thiểu khỏi nguy cơ mắc phải. Bởi vậy, hãy chăm chỉ vệ sinh đồ dùng cá nhân mỗi ngày bạn nhé!
Vệ sinh đồ dùng cá nhân

Bạn có thể vệ sinh đồ dùng cá nhất bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng và nước, việc lựa chọn chất gột rửa cần phụ thuộc vào tính chất của từng loại đồ tiêu dùng. Lưu ý đọc thương hiệu sản phẩm thật kỹ trước lúc dùng.
Tham khảo thêm: bộ tua vít xiaomi
3 làm sạch trang bị khiến cho bằng vải
các đồ vật khiến cho bằng vải trong nhà như ghế sofa, thảm, chăn, gối,... Đều thường xuyên xúc tiếp trực tiếp có chúng ta, bởi thế bạn cũng đừng quên khiến cho sạch những đồ vật nói trên để tránh nguy cơ vi khuẩn, virus bám vào.
Bạn mang thể hút bụi, giặt tẩy ghế sofa để giữ bề mặt ghế sạch sẽ mỗi ngày. Đối mang thảm, chăn, gối,... Bạn nên giặt giũ thật kỹ càng với xà phòng, chất gột rửa. Lưu ý lúc sử dụng máy giặt, bạn hãy tận dụng chức năng giặt bằng nhiệt độ thích hợp cao nhất và sấy khô hoàn toàn.
4 Giặt giũ và khử khuẩn áo quần
như vậy đối có xống áo - những thứ xúc tiếp rộng rãi ở nơi công cùng và sở hữu nguy cơ bị vi khuẩn, virus bám vào cao nhất, bạn hãy thay áo xống và giặt sạch chúng sau lúc ở bên ngoài về để đảm bảo diệt sạch virus.
lúc bằng máy giặt, đừng quên sử dụng nhiệt độ phù hợp cao nhất và để chế độ sấy khô hoàn toàn. Không những thế, sau lúc tiếp xúc với đồ bẩn, bạn nên rửa tay bằng xà phòng tức khắc. Ngoài ra, khay hoặc giỏ cất áo xống cũng là các trang bị nên được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày bạn nhé!
yHLP-iiyZrFRkoNciX0y9kDGb_rWtp_mX4szV3gE7_gos-0LiuqwzkP75Am4hWfk6k3f6gFJUDYucLCKtMPdC1sYoMQ-NZapOqUjd3NND981GF1E_x4msoR6BcT4y8QXvGxUwJHf

Có thể bạn quan tâm: máy phun sương tạo ẩm mini
5 Vệ sinh các trang bị công nghệ trong nhà
Vệ sinh các trang bị kỹ thuật trong nhà cũng là một trong những việc quan yếu để hạn chế truyền nhiễm virus Corana. Trong ấy, điện thoại, máy tính, tivi,... Đều là các vật dụng mà mọi người thường xuyên dùng tay xúc tiếp và với nguy cơ bị vi khuẩn, virus bám vào.
Để làm cho sạch những vật dụng trên, bạn mang thể sử dụng dung dịch cồn sát khuẩn bằng phương pháp pha một hỗn tạp gồm 40% cồn và 60% nước, sau ấy dùng khăn lau chùi nhẹ vào bề mặt những đồ vật điện tử mang trong nhà.
6 Vệ sinh phương tiện, bao tị nạnh chứa thực phẩm
Để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình của mình, vệ sinh dụng cụ, bao bì đựng thực phẩm là 1 việc hết sức cấp thiết. Bởi vì chẳng thể mẫu bỏ trường hợp chúng ta sở hữu thể chạm vào vi khuẩn, virus bám trên những dụng cụ, vô tình đưa tay lên mặt và với nguy cơ bị nhiễm virus.
trước nhất, bạn hãy bỏ đi những bao tị nạnh ko thiết yếu, dùng chất sát trùng để khiến sạch những thực phẩm đóng gói như lon, hộp,... Đối mang chén, đĩa, thớt,... Trong nhà, hãy đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và ko sử dụng lộn lạo khi nấu thịt, cá và rau củ.
Luôn nhớ rằng phải rửa tay bằng xà phòng trước lúc chế biến thực phẩm và nấu món ăn đến nhiệt độ khuyến nghị. Không những thế, hãy luôn đề cập nhở những thành viên trong gia đình rửa tay trước lúc ăn và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế bạn nhé!
7 dọn dẹp, xử lí đồ dùng cũ ko tiêu dùng
Chúng ta thường mang lề thói giữ lại các đồ tiêu dùng cũ mà ko biết sẽ sử dụng chúng vào mục đích nào. Điều này sẽ vô tình làm cho không gian nhà bị thu hẹp, không còn cảm giác thông thoáng nữa.
bởi thế, hãy thu vén, xử lý đồ tiêu dùng cũ ko sử dụng để ngôi nhà rộng rãi, sạch sẽ hơn. Việc này còn hạn chế gây nên những chỗ bị ẩm mốc hoặc tạo môi trường sản sinh vi khuẩn ác hại cho sức khỏe của chúng ta.
Xem thêm các món sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay tại Ruby.vn
 
Top