What's new
Tiêu Dật Tài / Forum

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Xuất tinh ngược là gì ? Nguyên nhân và triệu chứng

Xuất tinh ngược là gì ? Và có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của không ít nam giới hiện nay. Có nhiều nguyên nhân khiến phái mạnh gặp phải tình trạng này. Vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu của xuất tinh ngược là rất cần thiết.

XUẤT TINH NGƯỢC LÀ NHƯ THẾ NÀO?
Xuất tinh ngược là hiện tượng khi nam giới đạt cực khoái, xuất tinh nhưng tinh dịch lại không ra khỏi dương vật mà đi ngược vào bàng quang. Khi đó, mặc dù nam giới vẫn đạt được khoái cảm khi xuất tinh nhưng lại không thấy tinh dịch đi ra hoặc có rất ít. Tình trạng này còn được gọi với cái tên khác là cực khoái khô. Xuất tinh ngược không gây hại cho sức khỏe nam giới nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nặng nhất là vô sinh.
xuat-tinh-nguoc-la-nhu-the-nao-va-co-nguy-hiem-khong.jpg

Tìm hiểu xuất tinh ngược là như thế nào?

NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU CỦA XUẤT TINH NGƯỢC

Nguyên nhân gây ra
Sau khi đã biết xuất tinh ngược là như thế nào, nam giới cần biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Xuất tinh ngược dòng có thể do một số loại thuốc, các phẫu thuật ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc do sự hoạt động của các cơ kiểm soát việc mở bàng quang gặp vấn đề.
Bình thường, các cơ ở cổ bàng quang sẽ đóng chặt nhằm không cho tinh dịch đi vào bàng quang khi tinh dịch đi vào niệu đạo. Thế nhưng khi gặp phải xuất tinh ngược dòng, các cơ này hoạt động không đúng cách, dẫn đến việc tinh dịch đi ngược vào bàng quang thay vì phải đi ra ngoài cơ thể qua lỗ sáo ở dương vật. Một số yếu tố dẫn đến một số vấn đề ở cơ đóng bàng quang khi xuất tinh là:
♦ Phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc phẫu thuật cổ bàng quang.
♦ Do tác dụng phụ khi dùng các loại thuốc như điều trị rối loạn lo âu, mở rộng tuyến tiền liệt, huyết áp cao.
♦ Do bệnh tiểu đường, chấn thương dây cột sống ảnh hưởng đến dây thần kinh.
♦ Phẫu thuật cắt bỏ tiền liệt tuyến, bàng quang.
♦ Tiến hành xạ trị điều trị ung thư xảy ra ở vùng khung chậu.
xuat-tinh-nguoc-la-nhu-the-nao-va-co-nguy-hiem-khong-1.jpg

Xuất tinh ngược xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau
Nếu nguyên nhân do một loại thuốc nào đó đang dùng gây ra, hãy ngưng sử dụng thuốc để nhận thấy sự khác biệt. Trong trường hợp do điều kiện sức khỏe hoặc phẫu thuật gây ra có thể sử dụng một số loại thuốc để khôi phục lại khả năng xuất tinh bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn phục hồi lại khả năng sinh sản thì mới cần thiết để điều trị.

Triệu chứng của xuất tinh ngược là như thế nào?
Nam giới mắc phải xuất tinh ngược sẽ không ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật và khoái cảm khi xuất tinh. Nhưng khi đạt được cực khoái, tinh dịch thay vì đi ra ngoài dương vật qua lỗ sáo mà lại đi ngược vào bàng quang. Một số dấu hiệu nhận thấy khi gặp phải tình trạng này đó là:
♦ Đạt được cực khoái nhưng lại không thấy có tinh dịch xuất ra khỏi đầu dương vật hoặc có nhưng rất ít.
♦ Sau thời điểm đạt được cực khoái, khi đi tiểu thấy nước tiểu có màu đục.
♦ Nam giới bị vô sinh nhưng chưa biết nguyên nhân.
♦ Xuất tinh ngược không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại tiềm ẩn các nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh con, đạt được ít cực khoái khi quan hệ và có tinh trùng trong nước tiểu.
xuat-tinh-nguoc-la-nhu-the-nao-va-co-nguy-hiem-khong-2.jpg

Tình trạng này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

XÉT NGHIỆM VÀ CHẨN ĐOÁN XUẤT TINH NGƯỢC THẾ NÀO?
Để được tư vấn rõ hơn về xuất tinh ngược là như thế nào, nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên nam khoa khi bản thân có dấu hiệu của tình trạng này. Đặc biệt đối với những nam giới đang mong muốn có con, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng và không nên bỏ qua. Để chẩn đoán tình trạng này có thể trải qua quy trình sau:
Bác sĩ sẽ hỏi về một số triệu chứng mà bản thân đã gặp phải và thời gian xuất hiện là bao lâu. Ngoài ra có thể hỏi về tình trạng sức khỏe, có trải qua phẫu thuật nào hay chưa, có đang dùng loại thuốc nào hay không.
Phương pháp xét nghiệm có thể tiến hành đó là soi nước tiểu dưới kính hiển vi sau khi nam giới đạt được cực khoái. Nếu nhận thấy có tinh trùng bên trong nước tiểu, rất có thể nam giới đã bị xuất tinh ngược. Tuy nhiên, nếu xảy ra cực khoái khô nhưng lại không thấy tinh dịch có trong bàng quang thì có thể gặp phải vấn đề trong sản xuất tinh dịch.

ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH NGƯỢC BẰNG CÁCH NÀO?
Tình trạng này có thể không cần điều trị ngoại trừ trường hợp bị cản trở chức năng sinh sản của nam giới. Việc điều trị lúc này cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Nếu do tổn thương thần kinh, bệnh như tiểu đường, đa xơ cứng có thể sử dụng thuốc để cải thiện. Còn khi đã xác định được xuất tinh ngược do dùng thuốc, bác sĩ sẽ chỉ định ngưng thuốc một thời gian.
xuat-tinh-nguoc-la-nhu-the-nao-va-co-nguy-hiem-khong-3.jpg

Điều trị xuất tinh ngược còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra
Những nam giới đang gặp phải tình trạng hiếm muộn, đang mong muốn có con nhưng lại chưa thể thụ thai được có thể đến Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được bác sĩ chẩn đoán, tiến hành một số xét nghiệm cần thiết. Tại đây, nam giới sẽ được giải thích rõ hơn về xuất tinh ngược là như thế nào.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU

✚ Địa chỉ: số 80 – 82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TPHCM
✚ Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả lễ, tết)
✚ Website: dakhoahoancautphcm.vn/roi-loan-xuat-tinh-82
✚ Hotline: 028. 3923 9999 - tư vấn miễn phí 24/24
 
Top